Month: May 2022

เจพีมอร์แกน ชี้ คริปโท-บิตคอยน์ สินทรัพย์ทางเลือกแห่งอนาคต

ธนาคารเจพีมอร์แกนเชส JPMorgan ชี้ คริปโท-บิตคอยน์ เป็นสินทรัพย์ทางเลือกแห่งอนาคต พร้อมตีมูลค่าคริปโทควรอยู่ที่ 38,000 ดอลลาร์ เว็บไซต์ฟินโบล์วรายงานว่า ธนาคารเจพีมอร์แกนเชส (JPMorgan NYSE: JPM) ได้กล่าวว่าราคายุติธรรมของบิตคอยน์ที่ควรจะเป็นนั้น มีค่าสูงกว่าระดับปัจจุบันที่ 28% หรือ 38,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นข้อดีของสินทรัพย์ดิจิทัลในตอนนี้…

ราคาบิตคอยน์วันนี้ อยู่ที่ 29,572.20 ดอลลาร์ ลดลง 0.63% – Terra V2 เปิดตัวแล้ว

ข้อมูลจากเว็บไซด์คอยน์มาร์เก็ตแคป ราคาบิตคอยน์ วันนี้ (27 พ.ค. 65) อยู่ที่ 29,572.20 ดอลลาร์ ลดลง 0.63% พร้อม Ethereum (ETH) ลดลง 6.25% แตะ 1,835.66 ดอลลาร์ -เปิดตัว…

ตลท. ลงทุนถือหุ้น ADDX เอ็กซ์เชนจ์เทรดสินทรัพย์ดิจิทัล สิงคโปร์

ตลท. ลงทุนถือหุ้น ADDX เอ็กซ์เชนจ์เทรดสินทรัพย์ดิจิทัล สิงคโปร์ มุ่งเรียนรู้ และแบ่งปันประสบการณ์นำความเชี่ยวชาญต่อยอดตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้เห็นชอบการเข้าลงทุนในบริษัท ICHX Tech Pte. Ltd. (ICHX) ซึ่งเป็นเจ้าของ แพลตฟอร์ม ADDX…

ASP ลงทุนคริปโทฯ เพื่อศึกษา 7-8เหรียญ มองราคาผันผวนแรงแค่ชั่วคราว

“เอเซียพลัส” เผยเข้าลงทุนคริปโท 7-8 เหรียญ เพื่อศึกษาตลาด -อยู่ระหว่างพิจารณาขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล นายพิทเยนท์ อัศวนิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASP เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการลงทุนในคริปโทเคอเรนซี่…

ความกังวลของตลาดเกี่ยวกับผลกระทบจากคริปโตน่าจะค่อยๆ ลดลง

ตลาดหุ้นมีโอกาสฟื้นตัวหลังปรับลดลงแรง วานนี้ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงแรงจากความกังวลความผันผวนใน สินทรัพย์ดิจิทัล อาจกระทบกับการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง อย่างไรก็ตาม พัฒนาการของเหตุการณ์หลายๆอย่างน่าจะทำให้ตลาดค่อยๆทยอยลดความกังวล ได้แก่ 1) ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ออกมายืนยันการขึ้นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุม 2 ครั้งหน้า ตัดความกังวลการขึ้นดอกเบี้ยในระดับสูงเกินคาด และสร้างความชัดเจนในระยะสั้น 2) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ปรับลดลงจากเกิน 3%…

คริปโทเคอร์เรนซี: ควบคุมได้หรือไม่

บททดสอบสำคัญของการใช้คริปโทเคอร์เรนซี (คริปโท) ได้เกิดขึ้นในช่วงสงครามยูเครน เพราะกล่าวกันว่าช่วงเวลาเช่นนี้คือข้อได้เปรียบของคริปโทฯ ที่เหนือกว่าการใช้สกุลเงินแบบดั้งเดิม เนื่องจากอยู่นอกเหนือการควบคุมจากรัฐ และอาจเป็นวิธีการชำระเงินวิธีเดียวที่เหลืออยู่ในช่วงสงคราม ด้วยเหตุการณ์แวดล้อมในปัจจุบัน จึงเห็นได้ว่า คริปโทฯ สามารถยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางข้อขัดแย้งรอบตัว สำหรับประเทศไทยแล้ว จัดเป็นประเทศที่มีสัดส่วนผู้ครอบครองคริปโทฯ มากที่สุดในโลกในหมู่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต โดยเพิ่มขึ้นจนมากกว่า2ใน10ตามรายงานของ The Digital 2022 Global Review…

ทางรอดกระดานเทรด “คริปโทฯ” สร้างอีโคซิสเต็มส์ – ควบรวมธุรกิจ

“เอ็กซ์เชนจ์เทรดคริปโทฯ” เตรียมพร้อมรับมือการแข่งขัน “ซิปเม็กซ์” ชี้ทางรอดต้องทำธุรกิจหลากหลายรูปแบบมากขึ้น “สตางค์” เดินหน้าเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ เล็งจับมือพันธมิตรเสริมแกร่ง เชื่ออนาคตเกิดการควบรวม หลังจาก บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ส่ง “กัลฟ์ อินโนวา” (Gulf Innova)…

“ดาต้า เซ็นเตอร์” ผู้อยู่เบื้องหลังการเติบโตของโลกคริปโตฯ

“ดาต้า เซ็นเตอร์” ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่เก็บข้อมูล แต่ยังก้าวไปสู่การทำธุรกิจเชิงข้อมูลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล เพื่อรองรับการทำงาน และกิจกรรมด้านสกุลเงินดิจิทัล ท่ามกลางความท้าทายในวงการคริปโตฯ นับตั้งแต่เอกสาร Whitepaper อันเลื่องชื่อของ Satoshi Nakamoto ได้ออกสู่สายตาสาธารณชนเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ก็ได้เข้ามามีอิทธิพลในกระแสโลกอย่างท่วมท้น ปัจจุบันมีสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า 18,000 สกุลทั่วโลก โดยแต่ละสกุลใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง…