Month: March 2022

ภาพรวมตลาดคริปโทเคอร์เรนซี ไตรมาสแรกปี 2565

  ภาพรวมตลาด คริปโทฯ ไตรมาสแรกปี 65 ร่วมพูดคุยกับ พีรเดช ตันเรืองพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัพบิต เอ็กซ์เชนจ์ (ประเทศไทย) จำกัด …

อยู่เมืองไทย ถือคริปโทฯ มี “สินทรัพย์ดิจิทัล” ใช้ทำอะไรได้-ไม่ได้ บ้าง?

สาย “คริปโทฯ” ต้องรู้! ในประเทศไทย “สินทรัพย์ดิจิทัล” สามารถทำอะไรได้-ไม่ได้ พร้อมสำรวจหลักเกณฑ์และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลในต่างประเทศ เหมือนหรือต่างจากไทยแค่ไหน ? “คริปโทเคอร์เรนซี” หรือ “สินทรัพย์ดิจิทัล” กำลังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการลงทุน ของคนรุ่นใหม่ทั้งในไทยและต่างประเทศ ขณะเดียวกันก็เป็นความกังวลของหน่วยงานที่กำกับดูแล เนื่องจากสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้อยู่นอกเหนือจากกฎเกณฑ์เดิมของระบบการเงินของแต่ละประเทศ ที่ยากจะควบคุมเมื่อเกิดปัญหาของระบบการเงินต่างๆ ที่ผ่านมากฎเกณฑ์และมุมมองเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในแต่ละประเทศก็เรียกได้ว่าเสียงแตก ไปตามมุมมองของรัฐในแต่ละประเทศในการประเมินโอกาสและความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นตามบริบทของแต่ละประเทศ “กรุงเทพธุรกิจออนไลน์”…

ราคาบิตคอยน์ พุ่ง14% แตะ 47,000 ดอลลาร์ สูงสุดในรอบ 3 เดือน

ราคาบิตคอยน์ ทุบสถิติสูงสุดในรอบ 3 เดือน แตะ 47,000 ดอลลาร์ เพิ้มขึ้น 14% รับเซ็นทริเม้นท์เชิงบวก หลังจากที่เริ่มมีการปรับตัวใช้คริปโตกันมากขึ้น ด้านอัพบิต คาดระยะสั้นครึ่งปีแรกนี้ ราคายังผันผวน และมีโอกาสปรับลงได้จากปัจจัยสงคราม แต่ระยะยาวยังไปได้ต่อ ในคืนที่ผ่านมานี้ “ราคาบิตคอยน์” ( Bitcoin)…

“หุ้นตระกูลJ” คึกคักลุ้นสตอรี่อะไรแอบซ้อน…!

ริมถนนนักลงทุนเสิร์ฟความเคลื่อนไหวแวดวงตลาดหุ้น หนึ่งความเคลื่อนไหวน่าสนใจ ยกให้ “หุ้นตระกูล J” ที่ราคามักเคลื่อนไหว “คึกคัก” ตลอด “อดิศักดิ์” เจ้าของอาณาจักรแสนล้าน กระซิบว่าไม่รู้ราคาหุ้นจะไปเท่าไหร่ ? แต่ที่บอกได้เลย คือธุรกิจมีสตอรี่ใหม่ๆ ให้เห็นเสมอ !! ๐ รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา “ข่าวใหญ่” คงไม่พ้นกรณีที่…

FSS ลุยธุรกิจนายหน้าซื้อขายคริปโท จับมือ คริปโทเอ็กเพรส พัฒนาระบบ

FSS ส่ง “ฟินันเซีย ดิจิทัล แอสเซท” ลุยธุรกิจนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ร่วมลงนามกับ คริปโตเอ็กซ์เพรส เพื่อพัฒนาระบบ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด(มหาชน) หรือ FSS ได้ลงนามร่วมกับ บริษัท คริปโตเอ็กซ์เพรส(ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการระบบ…

ดีล“ไทยพาณิชย์ซื้อบิทคับ”ระทึก ธปท.ห้ามแบงก์ลุย‘สินทรัพย์ดิจิทัล’ เกิน 3%

ธปท.-ก.ล.ต.เห็นพ้องห้ามใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ชำระสินค้าและบริการ มีผล 1 เม.ย.2565 พร้อมคุมเข้มแบงก์พาณิชย์ลงทุนธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ไม่เกิน 3% ของเงินกองทุน จับตาไทยพาณิชย์ซื้อบิทคัพ 1.78 หมื่นล้านเข้าข่ายหรือไม่ นางรุ่ง มัลลิกะมาส ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ธุรกรรมที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย มีแนวโน้มขยายตัวอย่างรวดเร็ว…

ก.ล.ต.ผุดเกณฑ์คุม Utility Token พร้อมใช้ สั่งยื่นไฟลิ่งก่อนเทรด-คุ้มครองผู้ลงทุน

ก.ล.ต.หารือผู้ประกอบการ ออกเกณฑ์คุม Utility Token พร้อมใช้ที่เข้าเทรดในศูนย์ซื้อขาย หวังคุ้มครองผู้ลงทุนให้มีข้อมูลเพียงพอ พร้อมผุดเกณฑ์ยื่นไฟลิ่งแบบ “ฟาสต์แทรค” ช่วยลดต้นทุน เตรียมเปิดเฮียริ่งเกณฑ์ภายใน เม.ย.65 นางสาวจอมขวัญ คงสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการสายระดมทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.อยู่ระหว่างการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อออกเกณฑ์กำกับดูแลโทเคนดิจิทัลเพื่อการใช้ประโยชน์ในลักษณะพร้อมใช้ (Utility…

จับจังหวะดันธุรกิจโต สไตล์ ‘ยูนิคอร์น’ ‘บิทคับ – แฟลช เอ็กซ์เพรส’

วันนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก “จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา” ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด หรือบิทคับ (Bitkub) และ “คมสันต์ ลี” ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัทแฟลช เอ็กซ์เพรส สองยูนิคอร์นที่สร้างปรากฏการณ์…

“แอสชัวร์ เทคโนโลยี” เล็งผุด“แอปพลิเคชันจำนำคริปโทเคอร์เรนซี” ต.ค.นี้

“แอสชัวร์ เทคโนโลยี” จ่อเปิดตัว PEER.Money “แอปพลิเคชันจำนำคริปโทเคอร์เรนซี” ด้วยสินเชื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินแก่ผู้ต้องการเงินด่วน เชื่อกระแสตอบรับดี คาดเปิดตัว ต.ค. 65 พร้อมแจงJFin Coin เตรียมจัดตั้งกองทุน Coin Asset เยียวยาเจ้าหนี้ นายศิวนัส ยามดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท…

บิตคอยน์ปรับตัวขึ้นกว่า 4% เคลื่อนไหวที่ 41,000 ดอลล์

บิตคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์อินเวสต์ติง ดอท คอม เมื่อเวลา 05.31 น.ของวันนี้ (17มี.ค.)ปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.12% เคลื่อนไหวที่ 41,092.8 ดอลลาร์ การเคลื่อนไหวในแดนบวกของ บิตคอยน์ มีขึ้นหลังจากดัชนีดาวโจนส์ ปิดวันพุธ(16มี.ค.)ปรับตัวขึ้น 518 จุด โดยตลาดหุ้นวอลล์สตรีทดีดตัวขึ้นต่อเนื่องจากวานนี้ หลังจากเฟดปรับขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกตั้งแต่ปี2561…