Author: CxeaULIZ

บิตคอยน์หลุดแนวรับ 2 หมื่นดอลล์ ทำมูลค่าตลาด ‘คริปโท’ ร่วงต่ำ 1 พันล้านล้านดอลล์

บิตคอยน์หลุดแนวรับ 2 หมื่นดอลล์ ทำมูลค่าตลาด ‘คริปโท’ ร่วงต่ำ 1 พันล้านล้านดอลล์อีกครั้ง มาเคลื่อนไหวที่ 9.44 แสนล้านล้านดอลลาร์ นักลงทุนอีเธอเรียมถูกล้างพอร์ตมากสุด มีมูลค่ากว่า 23.66 ล้านดอลลาร์ ราคาบิตคอยน์เคลื่อนไหวที่ 19,645.13 ดอลลาร์ ลดลง 2.12%…

รับมือกติกาโลกใหม่ โลกร้อน-สินทรัพย์ดิจิทัล

เมกะเทรนด์ของโลกเกี่ยวกับ “โลกร้อน” และ “สินทรัพย์ดิจิทัล” ที่กำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้า ทำให้ประเทศไทยจำเป็นต้องสร้างเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะการออกกฎหมายหรือกฎระเบียบรองรับเมกะเทรนด์นี้ เพื่อให้ประเทศไทยมีขีดความสามารถในการแข่งขันและไม่ตกขบวน ภายหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เห็นความเปลี่ยนของโลกมากขึ้นและนำมาสู่ภาวะปกติใหม่ หรือ นิวนอร์มอล ซึ่งทำให้หลายเรื่องเกิดเป็นเมกะเทรนด์ของโลก โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งทำให้อีคอมเมิร์ซขยายตัวแบบก้าวกระโดด และทำให้หลายธุรกิจในประเทศไทยเติบโตตามไปด้วย เช่น การขนส่งสินค้า รวมทั้งเป็นตัวเร่งในการเข้าสู่สังคมไร้เงินสด และเกิดการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านอิเล็กทรอนิกส์อย่างมโหฬาร…

ZIGA เผยไตรมาส 2/65 ขาดทุน 28 ล้านบาท เหตุต้นทุนพุ่ง – บันทึกด้อยค่าบิตคอยน์

ZIGA เผยไตรมาส 2/65 ขาดทุน 28 ล้านบาท เหตุต้นทุนพุ่ง – ได้รับผลกระทบเงินบาทอ่อนค่า ขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน 15.5 ล้านบาท – ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลปรับตัวลง บันทึกด้อยค่าบิตคอยน์ จำนวน 10.5 ล้านบาท จากต้นทุน 24.9…

Binance จ่อสนับสนุน The Merge ดัน’อีเธอเรียม’ พุ่ง 12%

Binance จ่อสนับสนุน The Merge หลังการทดสอบเสร็จสิ้น ดัน’อีเธอเรียม’ พุ่ง 12% คาดเปิดตัวใช้งานจริง 19 ก.ย.2565 ไบแนนซ์ (Binance) กระดานเทรดอันดับ 1 ของโลก ได้ออกมาประกาศว่าจะให้การสนับสนุน The Merge ของอิเธอเรียมที่จะมีขึ้นในไตรมาสที่…

Zipmex เข้าพบ กมธ.ดีอีเอส-ก.ล.ต. ชี้แจงข้อมูล แสดงความโปร่งใส

ซิปเม็กซ์ (Zipmex) เข้าพบคณะกรรมาธิการสื่อสาร โทรคมนาคมและดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (กมธ.ดีอีเอส) พร้อมก.ล.ต. ณ รัฐสภา เพื่อชี้แจงข้อมูล แนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อนำสินทรัพย์มาคืนลูกค้า พร้อมแสดงความโปร่งใส ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) หรือ ซิปเม็กซ์…

‘สตางค์โปร’ ยันสินทรัพย์ลูกค้าปลอดภัย ไม่มีนโยบายหาผลประโยชน์จากลูกค้า

‘สตางค์โปร’ ยันสินทรัพย์ลูกค้าปลอดภัย ยังสามารถดำเนินการฝากถอน – ซื้อขายได้ตามปกติ ไม่มีนโยบายหาผลประโยชน์จากสินทรัพย์ลูกค้า บริษัท สตางค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ Satang Pro ประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า สินทรัพย์ดิจิทัลของลูกค้าสตางค์โปรยังสามารถดำเนินการฝากถอน – ซื้อขายได้ตามปกติ สินทรัพย์ทุกประเภทรวมถึงเงินบาทของท่านยังถูกเก็บรักษาไว้อย่างปลอดภัย และบริษัทได้ดำเนินงานตามนโยบายการจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเคร่งครัด การซื้อขายและฝากถอนสินทรัพย์ทุกประเภทยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ…

‘บิทคับ’ผนึก Circle ให้ความรู้สเตเบิลคอยน์ USDC หวังเพิ่มวอลุ่มกระดานเทรด

‘บิทคับ’จับมือ’เซอร์เคิล’ ให้ความรู้ -ประโยชน์การลงทุน “เหรียญยูเอสดีซี” หวังเพิ่มวอลุ่มบนกระดานเทรด -ฐานลูกค้าใหม่ นางสาวรวมพร ศิระธนาพันธ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจและกลยุทธ์ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท และ บริษัทบิทคับ แล็บส์ จำกัด ร่วมกับ…

ธนาคารกลางฝรั่งเศส เดินหน้าพัฒนา ‘ยูโรดิจิทัล’ ระยะที่ 2

ธนาคารกลางฝรั่งเศส เดินหน้าพัฒนา ‘ยูโรดิจิทัล’ ระยะที่ 2 หลังพัฒนาCBDCภายใต้ระเบียบการโอนเงิน-กฎหมายควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลMiCA มุ่งรักษาบทบาทการเงินของธนาคารกลางในระบบเศรษฐกิจ ออกแบบเทคโนโลยีการชะรำเงินแบบ DL3S ทดสอบต้นแบบยูโรดิจิทัลในโครงการนำร่องปี 2566 เว็บไซต์ cointelegraph.com รายงานว่า นายฟรังซัวส์ วิลเลอรอย เดอ กาลฮาว ผู้ว่าการธนาคารกลางฝรั่งเศส (Banque…

‘ธนาคารแห่งอเมริกา’ เผยผู้ใช้ ‘คริปโท’ร่วง 50% ท่ามกลางตลาดผันผวน

‘ธนาคารแห่งอเมริกา’ เผยผู้ใช้ ‘คริปโท’ร่วง 50% ท่ามกลางตลาดผันผวน เหลือต่ำกว่า 5แสนคน บัญชีลูกค้ารายใหม่ลดลง 87% ธนาคารแห่งอเมริกา เปิดเผยว่าจำนวนลูกค้าที่เป็นผู้ใช้คริปโทที่มีการเคลื่อนไหวในปัจจุบันลดลงมากกว่า 50% จากจุดสูงสุดในเดือนพ.ย. 2564 นอกจากนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการไหลออกไปยังแพลตฟอร์มคริปโทลดลงอย่างรวดเร็ว บ่งชี้ว่าผู้บริโภคกำลังถอนการลงทุนในแพลตฟอร์มคริปโทกลับคืนมา รายงานจากธนาคารแห่งอเมริกาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แสดงจำนวนผู้ใช้คริปโทที่ลดลงมากกว่า 50%…

วอลุ่มซื้อ-ขาย ‘คริปโท’ อินเดีย วูบ 60% เหตุรัฐบาลหักภาษีหัก ณ ที่จ่าย 1%

ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล 3 แห่งในอินเดีย มีปริมาณ ซื้อ-ขาย ‘คริปโท’ ลดลงกว่า 60% ชเหตุรัฐบาลหักภาษีหัก ณ ที่จ่าย 1% ในแต่ละธุรกรรมนับตั้งแต่มีผลบังคับใช้ 1 ก.ค.65 สำนักข่าว bloomberg รายงานว่า ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล 3…